Tin tức

[rank_math_breadcrumb]

Thủ tục làm giấy đăng ký, bấm biển số xe máy ở đâu

Phương tiện giao thông phổ biến hiện nay chính là xe máy. Khi mua xe máy mới bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký xe và bấm biển số. Vậy bấm biển số xe máy ở đâu? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Bấm biển số xe máy ở đâu

Biển số xe là gì?

Biển số xe là tấm biển gắn trên các loại xe cơ giới, biển số xe được cơ quan công an cấp khi mua xe hoặc sang nhượng xe. Biển số xe được làm bằng kim loại có hình dạng chữ nhật trên biển số xe có in những số và ký hiệu riêng của mỗi địa phương để quản lý rõ thông tin của chủ sở hữu. Trên mỗi biển số xe còn có hình quốc huy dập nổi đặc điểm riêng của quốc kỳ Việt Nam. Tất cả những kí tự trên biển số xe đã được quy định tại cơ quan, tổ chức thực hiện việc hướng dẫn và thực hiện đăng kí cho công dân khi đến đăng ký phương tiện giao thông. Bấm biển số xe máy ở đâu?

Bấm biển số xe máy ở đâu
Biển số xe

Những quy định về biển số xe máy

Biển số xe máy phải tuân theo các quy định cụ thể do Bộ Giao thông Vận tải ban hành. Dưới đây là một số thông tin về quy định biển số xe máy hiện nay:

 • Cấu trúc biển số xe máy: Biển số xe máy tại Việt Nam thường gồm 7 ký tự, bắt đầu bằng 2 chữ cái đầu tiên để chỉ vùng đăng ký, tiếp theo là 4 chữ số tạo thành số thứ tự đăng ký, và cuối cùng là 1 chữ cái thể hiện năm sản xuất (hoặc ký tự khác tương ứng với từng giai đoạn đăng ký).
 • Kích thước và màu sắc: Kích thước tiêu chuẩn của biển số xe máy là 130mm x 100mm. Màu nền thường là trắng và chữ số, chữ cái là màu đen.
 • Ký hiệu vùng đăng ký: Chữ cái đầu tiên của biển số xe máy thể hiện vùng đăng ký. Mỗi vùng đăng ký có mã số tương ứng.
 • Số thứ tự đăng ký: 4 chữ số tiếp theo trên biển số thể hiện số thứ tự đăng ký của xe.
 • Chữ cái cuối cùng: Chữ cái cuối cùng trên biển số xe máy thể hiện năm sản xuất hoặc ký tự khác tương ứng với từng giai đoạn đăng ký.
 • Biển số xe máy tạm thời: Có thể có các biển số xe máy tạm thời được cấp trong trường hợp đăng ký xe tạm thời như xe nhập khẩu, xe sản xuất thử nghiệm, v.v.
 • Biển số đặc biệt: Một số biển số xe máy đặc biệt có thể được cấp cho các trường hợp đặc biệt như xe cơ quan, xe chính trị viên, v.v.

Tham khảo dịch vụ: Xe 4 chỗ đi sân bay Nội Bài

Bấm biển số xe máy ở đâu

Bấm biển số xe máy ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều công dân đang thắc mắc. Hiện nay bấm biển số xe máy thì đến tại bộ phận một cửa nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe máy của Phòng cảnh sát giao thông Công an Thành Phố, Quận, huyện, tỉnh, xã, Phường nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú 

Bấm biển số xe máy ở đâu

Những giấy tờ cần thiết khi bấm biển số xe máy

Khi đi bấm biển số xe máy, chủ phương tiện cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hóa đơn GTGT 
 • Phiếu xuất xưởng xe
Bấm biển số xe máy ở đâu
Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (nộp lệ phí trước bạ)
 • Tờ khai đăng ký xe đã dán bàn cà số khung, số máy
 • CMND hoặc CCCD, hộ khẩu

Các bước đăng kí bấm biển xe máy

Bước 1: 

 • Lấy Hóa đơn GTGT đại lý sau khi mua xe máy (hóa đơn phải có chữ ký của chủ phương tiện vào mục người mua hàng), kèm theo 1 phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng
Bấm biển số xe máy ở đâu
Hóa đơn GTGT
 • Cà sẵn số khung, số máy (nhờ chỗ bán xe) để sau này dán vào tờ kê khai khi đi đăng ký xe máy, bấm biển số tại cơ quan công an.
 • Nếu bên đại lý bán xe làm thủ tục đăng ký bấm biển số xe máy giúp bạn thì bạn phải trả tiền mua xe cộng thêm với khoản lệ phí trước bạ để nộp cho chi cục thuế kèm theo phí dịch vụ chi phí rơi vào khoảng từ 500.000 vnđ đến 1.500.000 vnđ tùy vào từng giá trị loại xe. Nhân viên của đại lý bán xe sẽ làm giúp bạn các thủ tục đóng lệ phí trước bạ và ra kê khai giấy chứng nhận đăng ký xe.

Bước 2:

 • Trực tiếp chủ phương tiện đi đóng lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế
 • Các hồ sơ gồm hóa đơn GTGT, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, CCCD đến chi cục thuế nơi bạn có hộ khẩu thường trú nộp cho cán bộ thuế ở bộ phận 1 cửa nơi tiếp nhận.
 • Cán bộ thuế sẽ phát cho bạn tờ khai lệ phí trước bạ, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông vào và nộp lại cho cán bộ thuế.
Bấm biển số xe máy ở đâu
Tờ khai lệ phí trước bạ
 • Sau đó cán bộ thuế tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ đưa cho bạn 1 tờ bảng kê nộp thuế trong đó ghi rõ mức tiền nộp.
Bấm biển số xe máy ở đâu
Bảng kê nộp thuế
 • Bạn tiến hành thủ tục nộp tiền vào ngân sách nhà nước , sau khi nộp xong bạn sẽ giữ lại giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước để đi làm thủ tục đăng ký, bấm biển tại cơ quan công an.
Bấm biển số xe máy ở đâu
Giấy nộp tiền vào NSNN

Bước 3:

 • Tiến hành thủ tục đăng ký xe, bấm biển số tại cơ quan công an
 • Chủ phương tiện cầm bộ hồ sơ gốc của xe gồm: hóa đơn GTGT, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, giất nộp tiền vào ngân sách nhà nước, CCCD  đến tại Bộ phận một cửa tiếp nhận nộp hồ sơ đăng ký xe máy của Phòng CSGT Công an Thành Phố, Quận, huyện, xã, phường nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Sau đó cán bộ tiếp nhận hồ sơ xe máy sẽ cấp cho bạn 1 tờ Giấy khai đăng ký xe. Bạn kê khai đầy đủ thông tin vào mẫu này và dán bản cà số khung, số máy và nộp lại cho cán bộ tiếp nhận.
Bấm biển số xe máy ở đâu
Giấy khai đăng ký xe
 • Cầm tờ khai ra ngoài đưa cho cán bộ họ kiểm tra đối chiếu số khung, số máy và ký xác nhận vào tờ khai.
Bấm biển số xe máy ở đâu
Cán bộ kiểm tra thực tế xe
 • Vào nộp lại tờ khai cho cán bộ ở bộ phận 1 cửa, sau đó cán bộ kiểm tra các thông tin trong tờ khai và nhập trực tiếp vào máy tính thông tin của bạn sẽ hiện lên trên màn hình. Tiếp đến cán bộ sẽ mời chủ phương tiện đặt tay vào nút đỏ bên cạnh màn hình để bấm biển số xe máy. Sau khi bấm nút đỏ biển số xe của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính.
Bấm biển số xe máy ở đâu
Tiến hành bấm biển số xe
 • Sau đó bạn sang cửa bên cạnh đợi đến lượt đóng lệ phí cấp biển số xe và nhận lại CCCD. Sau khi đóng lệ phí biển số xe máy xong cán bộ sẽ đưa cho bạn tờ giấy hẹn để nhận giấy đăng ký xe (trong 10 ngày làm việc). Công an sẽ giữ lại bộ hồ sơ gốc của xe không trả lại. Khi đến hẹn bạn mang giấy hẹn và CCCD đến lấy giấy đăng ký xe.

Tham khảo: Tổng đài chăm sóc khách hàng grab HCM

Chi phí bấm biển xe máy

Giá trị xe Khu vực I

(HN, Tp. HCM)

Khu vực II (Tp thuộc TW khác; TP thị xã thuộc tỉnh) Khu vực III (khu vực khác trừ KV1, KV2)
Trị giá từ 15.000.000 đồng trở xuống 500.000 – 1.000.000 200.000 50.000
Trị giá trên 15.000.000 đến 40.000.000 đồng 1.000.000 – 2.000.000 400.000 50.000
Trị giá trên 40.000.000 đồng 2.000.000 – 4.000.000 800.000 50.000
Xe máy 3 bánh chuyên dùng cho người tàn tật 50.000 50.000 50.000

Trên đây là những thông tin về các thủ tục đăng ký và bấm biển số xe máy ở đâu. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về quy trình bấm biển số xe máy.

Nếu bạn cần thêm dịch vụ xe đưa đón tại các sân bay lớn và các tuyến đường dài khu vực phía Bắc và miền Trung Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Taxi Nội Bài Vip 93

Địa chỉ: Ngõ 90 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 097.992.3336 – 08652021930

Website: https://taxivip93.com/

Bài viết liên quan
Nhắn Zalo