Tin tức

[rank_math_breadcrumb]

Những thông tin mới nhất về đường vành đai 4 đi qua đâu

Đường vành đai 4 là dự án có vai trò quan trọng đối với giao thông ở khu vực phía Bắc và cũng chính là nơi liên kết các vùng kinh tế của khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin mới nhất về đường vành đai 4 đi qua đâu.

Đường vành đai 4 đi qua đâu

Giới thiệu về dự án đường vành đai 4

Dự án đường vành đai 4 đã chính thức khởi công vào ngày 25/06/2023. Dự án này thuộc cả 3 địa phương: Thành Phố Hà Nội, Tỉnh Bắc Ninh và Tỉnh Hưng Yên. Kế hoạch dự kiến đường vành đai 4 sẽ hoàn thành vào năm 2026 và sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2027. Đường vành đai 4 có chiều dài là 112,8 km trong đó đi qua Hà Nội là 58,2 km, đi qua Hưng Yên là 19,3 km và đi qua Bắc Ninh là 35,3 km. Tổng kinh phí đầu tư của dự án lên tới khoảng 95.000 tỷ đồng. Đường vành đai 4 được thiết kế là đường cao tốc với 6 làn xe và 2 làn xe đường gom. Tốc độ thiết kế dự kiến khoảng 100 km/h

Đường vành đai 4 đi qua đâu
Dự án đường vành đai 4

Đường Vành Đai 4 Đi Qua Đâu?

Để trả lời cho câu hỏi đường Vành đai 4 đi qua đâu thì bạn có thể quan sát trên bản đồ sẽ thấy đường vành đai 4 có hình vòng cung và bao quanh Hà Nội. Đường vành đai 4 đi qua 3 địa phương: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên.

  • Tại Thủ Đô Hà Nội, đường vành đai 4 sẽ đi qua quận Hà Đông với các huyện như sau: Huyện Thanh Oai, Huyện Hoài Đức, Huyện Thường Tín, Huyện Đan Phượng, Huyện Sóc Sơn và Huyện Mê Linh.
  • Điểm xuất phát tại mốc km3+695, thuộc đường cao tốc đi Nội Bài – Lào Cai. Địa điểm này thuộc vị trí của xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đoạn cuối của đường vành đai 4 thuộc đường cao tốc đi Nội Bài – Hạ Long và nơi đây thuộc huyện Quế Võ, Bắc Ninh.
  • Đường vành đai 4 đi qua các huyện sau của tỉnh Hưng Yên: Huyện Văn Lâm, Huyện Yên Mỹ, Huyện Khoái Châu và Huyện Văn Giang.
  • Đường vành đai 4 đi qua các huyện sau của tỉnh Bắc Ninh: thành phố Bắc Ninh, huyện Thuận Thành, Huyện Quế Võ, Huyện Gia Bình.

Đường vành đai 4 đi qua đâu? Thông tin chi tiết cho câu trả lời này như sau:

Đường vành đai 4 đi qua đâu
Đường Vành đai 4 đi qua huyện Văn Giang tính từ cầu Mễ Sở theo quy hoạch

Đường vành đai 4 đi qua Hà Nội

Dự án đường vành đai 4 đi qua đâu địa phận Hà Nội chiếm tới một nửa tổng chiều dài của đường cao tốc này, đây cũng chính là tuyến đường cao tốc dài nhất xuyên qua thủ đô Hà Nội.
Điểm đầu trên xuất phát từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường sẽ chạy qua khu đô thị mới Mê Linh, đi qua địa phận xã Văn Khê – Mê Linh, sau đó đường cắt Quốc lộ 32 ở Huyện Hoài Đức. Vành đai 4 cắt Đại lộ Thăng Long, tiếp đó đường giao với Quốc lộ 6 tại địa điểm phường Yên Nghĩa – Quận Hà Đông.
Đường Vành đai 4 đi qua huyện Thường Tín theo hướng Đông Nam, giao cắt với Quốc lộ 1A.
Dự án đường Vành đai 4 đi qua Huyện Hoài Đức có chiều dài khoảng 17km, mặt cắt ngang đường thiết kế là khoảng 120m đường sẽ đi qua các xã sau: xã An Khánh, xã An Thượng, xã Cát Quế, xã Dương Liễu, xã Đông La, xã Đắc Sở, Đức Thượng, La Phù, Minh Khai, Tiền Yên và Yên Sở.

Tham khảo dịch vụ: Taxi 7 chỗ đi Nội Bài giá rẻ 

Đường vành đai 4 đi qua đâu
Đường vành đai 4 với 6 làn xe cao tốc

Đường Vành đai 4 đi qua Tỉnh Hưng Yên

Đường vành đai 4 điểm giao với Quốc lộ 5 đây chính là nơi khởi đầu của đường khi đi qua địa phận Hưng Yên. Với tổng chiều dài khoảng gần 20km, cụ thể là qua huyện Văn Giang 8,4 km, qua huyện Khoái Châu 1,5km, qua huyện Yên Mỹ 2,6 km và qua huyện Văn Lâm 6,8km.

Đường Vành đai 4 đi qua Tỉnh Bắc Ninh

Đường vành đai 4 sau khi đã kết thúc hành trình tại Tỉnh Hưng Yên thì sẽ đi vào Tỉnh Bắc Ninh với điểm đầu tại huyện Thuận Thành, đường sẽ đi qua các xã thuộc huyện Gia Bình, huyện Quế Võ sau đó sẽ qua phường Nam Sơn để tiếp nối với đường cao tốc Hà Nội – Hạ Long.
Đường vành đai 4 Bắc Ninh tại Bắc Ninh cụ thể sẽ đi qua 05 xã thuộc huyện Thuận Thành bao gồm: xã Hoài Thượng, xã Mão Điền, xã Ninh Xá, xã Nguyệt Đức và xã Trạm Lộ, đi qua 02 xã thuộc huyện Gia Bình bao gồm: xã Lãng Ngâm và xã Đại Bái, đi qua 03 xã thuộc huyện Quế Võ bao gồm: xã Chi Lăng, xã Phượng Mao và xã Yên Giả. Riêng tại trung tâm thành phố Bắc Ninh đường vành đai 4 chỉ đi qua một điểm là phường Nam Sơn.

Tham khảo: Xe chưa có biển số có được lưu thông không 

Đường vành đai 4 đi qua đâu
Dự án đang trong quá trình triển khai

Tầm Quan Trọng Của dự án Đường Vành Đai 4

  • Dự án đường vành đai 4 là một dự án có tầm vóc và vai trò lớn, không chỉ của riêng thủ đô Hà Nội mà còn của cả khu vực phía Bắc . Dự án này nhằm giảm áp lực giao thông cho đường vành đai 3 ngoài ra dự án còn góp phần tạo ra động lực mới cho sự phát triển chung về nhiều mặt trên toàn vùng.
  • Đường vành đai 4 giúp các đô thị của thủ đô Hà Nội như: Sóc Sơn, Sơn Tây, Phú Xuyên, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức… có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và có thêm động lực tạo sức bật.
  • Đường vành đai 4 đi qua các khu công nghiệp trên địa phận các tỉnh cũng sẽ làm cho điều kiện giao thông thuận lợi có thể thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Trong tương lai đường vành đai 4 sẽ giúp cho lĩnh vực bất động sản có sức bật trở lại. Với những vị trí đất đai hai bên đường, ở gần hoặc có thể kết nối dễ dàng tới đường Vành đai 4 sẽ có sự gia tăng về giá trị. Cùng với đó, việc phát triển, mở rộng các khu công nghiệp vốn có và hình thành các khu mới sẽ thu hút lượng lớn lao động tới làm việc.

Đường vành đai 4 đi qua đâu? Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin về dự án đường vành đai 4 một cách chi tiết hơn.
Nếu bạn cần thêm dịch vụ xe đưa đón tại các sân bay lớn và các tuyến đường dài khu vực phía Bắc và miền Trung Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Taxi Nội Bài Vip 93
Địa chỉ: Ngõ 90 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 097.992.3336 – 08652021930
Website: https://taxivip93.com/

Bài viết liên quan
Nhắn Zalo